cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 10-02-2020 :

  Kính thưa Bà Con!
  Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ đến ngày 22 tháng Chạp thì đám Giỗ tổ Chi Họ Võ Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi lại được diễn ra. Tuy nhiên năm 2020 là một năm đặt biệt bởi cứ 5 năm thì Giỗ tổ chị Họ phái lớn, phái nhỏ góp lại làm chung 1 lần tại nhà thờ lớn của gia Tộc Võ - Tịnh Hà.
  Năm 2020 là lần thứ 2 tổ chức Giỗ tổ gọp 2 phái họ Võ phái lớn - nhỏ lại với nhau. Giỗ tổ diễn ra ngày 22 tháng Chạp âm lích tức nhằm ngày 15 tháng 02 năm 2020 tại Nhà thờ Tộc Võ – Thôn Hà Trung, Xã Tịnh Hà, Huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quảng Ngãi.
  Đây là dịp để bà con nội ngoại, con cháu xa gần trùng tựu về với nhau, thắp cho tổ tiên ông bà nén nhàng, hàn thuyên kết nói dòng họ, đồng tộc thêm phần khắng khít và nâng cao nghĩa tình đồng tộc...
  Đại diện cho BCH dòng họ Võ Tịnh Hà - Thân mời bà con đồng tộc về tham dự đông đủ, góp phần cho ngày giỗ tổ thành công tốt đẹp. Kính mời các tổ chức, mạnh thương quân… đóng góp cho ngày giỗ thêm phần sung túc.
  Chân thành cám ơn và trân trọng kính mời!
  Mọi chi tiếc xin vui lòng liên hệ:
  1- Ông Võ Văn Lăng(P.BTC) - Điện thoại/Facebook/Zalo: 0932 560. 396
  2- Ông Võ Nhất Duy(TK) – Điện thoại/Facebook/Zalo: 0983. 19. 20. 21

 • 10-02-2020 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 16 Người Online
Tổng Số: 4804553

3

Cảm giác về một chuyến đi: Họ Võ giao lưu với họ Vũ!

Lần đầu tiên trong đời người bà con dòng họ Võ tỉnh Đồng Tháp về với cội nguồn tại thôn Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương để dự Hội nghị Ban Chấp Hành Hội Đồng dòng họ Vũ - Võ toàn quốc vào ngày 22 tháng 12 năm 2012.


 

Trước khi dự Đại hội Ban chấp hành, Đoàn đi dâng  hương và thăm khu lăng mộ Mẫu tổ Nguyễn Thị Đức và khu mộ của cụ Vũ Tiên Oanh (ảnh: Vũ Xuân Kiên)

 Hội nghị BCH Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam  lần thứ III - Khóa VI

Xúc động biết bao ! Khi Đoàn được tham quan, thăm viếng tường tận chính nơi mà Thủy Tổ Vũ Hồn đã khai sinh ra làng Tiến sỹ Mộ Trạch và dòng họ Vũ (tiền thân của họ Võ). Cho dù biết bao thăng trầm của lịch sử và trải qua 1.200 năm Mộ Trạch đã để lại một ấn tượng không thể phai mờ trong lòng con cháu hậu duệ dòng họ Vũ - Võ như một bài thơ đã viết :

“Về Tiến Sỹ Sào Mộ Trạch Thôn

Thành Hoàng - Lăng Miếu với Vũ Hồn

Bâng khuâng xao xuyến lòng ngưỡng mộ

Vương vấn ân tình Đạo Nghĩa Môn”

Tại Hội nghị này và cũng tại nơi đây những cuộc chuyện trò, thăm hỏi, thân mật giữa anh em đồng tộc của các tỉnh thành trong cả nước, miền Bắc cũng như Miền Nam. Thật là sôi nổi và hấp dẫn.

Bởi vì : 

Bắc Nam Vũ - Võ cùng dòng họ

Thủy Tổ thờ chung một Vũ  Hồn

Cũng đã từ lâu anh chị em và bà con dòng họ Võ tỉnh Đồng Tháp cùng chung một tâm nguyện TÌM VỀ ĐẤT TỔ.

Cho tới hôm nay mới thật là thỏa nỗi ước mong. Đúng như ca khúc của nhạc sỹ Vũ Trọng Thi.

“Dù đi xa chân trời góc bể

Vẫn nhớ về cội nguồn họ Vũ”

Sau khi Hội nghị kết thúc, Đoàn đã đi thăm Lăng Bác và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đồng thời tham quan một số địa phương. Đặc biệt là buổi giao lưu bất ngờ không hò hẹn của họ Võ tại Tân Hồng  - Đồng Tháp với họ Vũ thôn Vỵ Khê tỉnh Nam Định.

Đoàn vào thăm gia đình đại tướng Võ Nguyên Giáp, tiếp đón đoàn có anh Võ Điện Biên - con trai trưởng của Đại tướng (ngồi giữa)

Tuy chưa quen nhau, không biết nhau, không cùng quê quán và nơi chôn rau cắt rốn nhưng gặp nhau rồi, sao mà tha thiết, sao mà thân thương. Nâng ly rượu nhạt mà cảm thấy ấm lòng. Đoàn đã tham quan nhà khách và Từ Đường, viếng thăm ngôi mộ tổ thiên táng của làng hoa Họ Vũ thôn Vỵ Khê mà lòng súc động bồi hồi.

Đoàn thăm và tìm hiểu dòng họ tại gia đình Chủ tịch dòng họ Vũ thôn Vỵ Khê tỉnh Nam Định
Một cảm giác tâm linh thiêng liêng và trân trọng. Họ Võ tại Tân Hồng Đồng Tháp đã thành tâm dâng nén nhang thơm để tri ân với Tiên Tổ tại từ đường của họ Vũ thôn Vỵ Khê tỉnh Nam Định. Mặc dù khác chi, khác phái nhưng cùng chung một giọt máu đồng tộc đã trải qua biết bao đời.
Giao lưu họ Võ Tân Hồng -  Đồng Tháp và họ Vũ Vỵ Khê - Nam Định
Mộ Tổ của họ Vũ thôn Vỵ Khê -  Nam Điền, Nam Trực, Nam Định
Nói sao cho hết mà cũng chẳng bút nào viết được nên lời với những ấn tượng và những cảm giác tuyệt vời đầy tình đồng tộc trong lòng anh chị em họ Võ tỉnh Đồng Tháp qua cuộc hành trình lịch sử của những con người mang dòng họ Vũ Võ trên mảnh đất Phương Nam.
Bài: Võ Thành Văn ( Tân Hồng, Đồng Tháp)
Ảnh: Vũ Đăng Giáp ( Vỵ Khê, Nam Định)

Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu