cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 10-02-2020 :

  Kính thưa Bà Con!
  Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ đến ngày 22 tháng Chạp thì đám Giỗ tổ Chi Họ Võ Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi lại được diễn ra. Tuy nhiên năm 2020 là một năm đặt biệt bởi cứ 5 năm thì Giỗ tổ chị Họ phái lớn, phái nhỏ góp lại làm chung 1 lần tại nhà thờ lớn của gia Tộc Võ - Tịnh Hà.
  Năm 2020 là lần thứ 2 tổ chức Giỗ tổ gọp 2 phái họ Võ phái lớn - nhỏ lại với nhau. Giỗ tổ diễn ra ngày 22 tháng Chạp âm lích tức nhằm ngày 15 tháng 02 năm 2020 tại Nhà thờ Tộc Võ – Thôn Hà Trung, Xã Tịnh Hà, Huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quảng Ngãi.
  Đây là dịp để bà con nội ngoại, con cháu xa gần trùng tựu về với nhau, thắp cho tổ tiên ông bà nén nhàng, hàn thuyên kết nói dòng họ, đồng tộc thêm phần khắng khít và nâng cao nghĩa tình đồng tộc...
  Đại diện cho BCH dòng họ Võ Tịnh Hà - Thân mời bà con đồng tộc về tham dự đông đủ, góp phần cho ngày giỗ tổ thành công tốt đẹp. Kính mời các tổ chức, mạnh thương quân… đóng góp cho ngày giỗ thêm phần sung túc.
  Chân thành cám ơn và trân trọng kính mời!
  Mọi chi tiếc xin vui lòng liên hệ:
  1- Ông Võ Văn Lăng(P.BTC) - Điện thoại/Facebook/Zalo: 0932 560. 396
  2- Ông Võ Nhất Duy(TK) – Điện thoại/Facebook/Zalo: 0983. 19. 20. 21

 • 10-02-2020 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 19 Người Online
Tổng Số: 4722931

3

Lễ hội làng Mộ Trạch: Thế hệ trẻ họ Vũ - Võ "Vấn Tổ tầm tồng"

Ngày mùng 8 tháng Giêng năm Quý Tỵ (tức 17/2/2013), đoàn Thế hệ trẻ họ Vũ - Võ các tỉnh, thành Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nội, Ninh Bình, Tuyên Quang ... đã về dâng hương và dự lễ truyền thống làng Mộ Trạch nhân kỷ niệm 1209 năm ngày sinh đức Thần Thủy tổ Vũ Hồn - Thành hoàng làng Mộ Trạch.


Trong không khí đầu xuân năm mới Qúy Tỵ và nhân dịp kỷ niệm 1209 năm ngày sinh đức thần Thủy tổ Vũ Hồn - Thủy tổ dòng họ Vũ - Võ Việt Nam, Thành hoàng làng Tiến sĩ Mộ Trạch (xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương), theo truyền thống hàng năm ngày 8/1 âm lịch các con cháu, hậu duệ dòng họ Vũ - Võ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc lại cùng nhau về dâng hương, thăm và dự lễ hội truyền thống của làng Mộ Trạch. Và để đáp ứng nguyện vọng của các anh chị em thành viên chưa có dịp về dâng hương, thăm và tìm hiểu di tích, truyền thống lịch sử của làng Mộ Trạch - nơi phát tích dòng họ Vũ - Võ Việt Nam. Đây cũng là dịp để Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ các tỉnh, thành gặp mặt, giao lưu và làm quen với nhau từ đó mở rộng sự giao lưu, đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa các thành viên trong dòng họ.

Cho nên ngày 17/2/2013 vừa qua (tức mùng 8/1 âm lịch) Ban quản trị Group Dòng họ Vũ - Võ các tỉnh, thành đã tổ chức chuyến hành trình “Vấn Tổ tầm tông” - dâng hương, thăm và tìm hiểu di tích, truyền thống lịch sử của làng Mộ Trạch, của dòng họ Vũ - Võ Việt Nam.

Công tác chuẩn bị cho chuyến hành trình được các Ban quản trị Group Dòng họ các tỉnh, thành đặc biệt quan tâm và các thành viên trong Ban quản trị Group cũng đã bàn luận, lên kế hoạch, nội dung, lịch trình cụ thể để thông báo đến các thành viên của các Group trên mạng xã hội Facebook. Các thành viên đều háo hức, hồi hộp chờ đợi được tham gia chuyến hành trình. Nhiều các anh chị em ở Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Tuyên Quang…còn thu xếp về Mộ Trạch trước từ ngày mùng 7 để tham gia các chương trình của lễ hội.

Theo như kế hoạch từ trước đúng 8h30’ các đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ các tỉnh, thành phố có mặt tại làng Mộ Trạch và kết nối thành đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ Việt Nam cùng nhau dâng hương tại Miếu thờ Đức Thần Thủy Tổ Vũ Hồn. Sau khi dâng hương tại Miếu, đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ Việt Nam tham dự lễ hội truyền thống làng Mộ Trạch. Lễ hội làng Mộ Trạch có thể ví như “Lễ hội đền Hùng” thu nhỏ của dòng họ Vũ - Võ Việt Nam. Dân số Việt Nam thời điểm hiện tại là trên 90 triệu người thì trong đó có khoảng 8 triệu là người họ Vũ - Võ. Do đi đúng ngày chính của lễ hội mùng 8/1 lên rất đông các chi họ, con cháu, hậu duệ họ Vũ - Võ và du khách thập phương khắp mọi miền tổ quốc về dự lễ hội.  Lễ hội truyền thống làng Mộ Trạch có tổ chức rước kiệu long đình, hồng kỳ, đội tế, đội múa lân, bát bửu, bảng vàng tôn vinh 36 tiến sĩ… Lễ rước từ Miếu thờ Đức Thần Thủy Tổ Vũ Hồn vòng quanh làng rồi về Đình làng.

Đoàn dâng hương tại Miếu thờ Đức Thần Thủy Tổ Vũ Hồn - Thủy tổ dòng họ Vũ - Võ Việt Nam, Thành hoàng làng Mộ Trạch


Tiếp tục chuyến hành trình đoàn Thế hệ trẻ Dòng họ Vũ - Võ Việt Nam di chuyển qua cổng làng Mộ Trạch - một trong những cổng làng đẹp nhất Việt Nam để đến Khu lăng mộ của Thủy tổ Vũ Hồn và phu nhân. 10h00’ Đoàn cùng nhau dâng hương tại lăng mộ Thủy tổ Vũ Hồn và phu nhân, sau đó thăm quan khuôn viên lăng mộ cùng nhau chụp lại những bức hình kỷ niệm. Bên cạnh quần thể khu lăng mộ là công trình “Tháp bút nghiên và vườn tiến sĩ” đang trong thời gian xây dựng. Đây là một công trình có ý nghĩa rất lớn của dòng họ nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, truyền thống khoa bảng của làng Tiến sĩ Mộ Trạch và dòng họ Vũ - Võ Việt Nam.  


Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Khuôn viên lăng mộ Thủy tổ Vũ Hồn và phu nhân


Một số anh chị em ở Mộ Trạch, ở Hà Nội, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên chụp ảnh lưu niệm tại cổng Miếu thờ Đức Thần Thủy Tổ Vũ Hồn  

    Đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ TP Hải Phòng


   Đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ Hưng Yên 


Sau đó, 11h00’ đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ Việt Nam lại cùng nhau tiếp tục chuyến hành trình. Lúc này đoàn có thêm sự tham gia của một số thành viên mới bao gồm Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Nam Định, Ninh Bình, Tuyên Quang… Đoàn cùng nhau hành trình đến khu tích thứ hai của dòng họ là  Mộ cụ Cao tổ Vũ Tiên Oanh - Ông nội Thủy tổ Vũ Hồn tại Đống Dờm, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. 11h30’ đến nơi mọi người trong Đoàn đi bộ 300 mét vào đến khu di tích Đống Dờm và dâng hương Mộ cụ Cao tổ Vũ Tiên Oanh - Ông nội Thủy tổ Vũ Hồn (mộ đã có cách đây hơn 1.200 năm có phong thủy rất tốt với thế đất “Cửu thập bát tú triều dương” tức “98 ngôi sao hướng về mặt trời”). Sau đó, đoàn vãn cảnh và nghe giới thiệu về lịch sử khu mộ cổ cụ Cao tổ Vũ Tiên Oanh. 

 


Đường vào khu di tích Đống Dờm  

 


Đoàn dâng hương Mộ cụ Cao tổ Vũ Tiên Oanh - Ông nội Thủy tổ Vũ Hồn tại Đống Dờm, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Dời khu di tích Đống Dờm và theo kế hoạch đoàn cùng nhau nghỉ ngơi, ăn trưa, giao lưu tại nhà hàng Tùng Phương gần đó. Trong không khí ấm cúng, thân mật, các thành viên cùng nhau nâng chén chúc mừng nhân dịp gặp mặt đầu xuân năm mới và chúc cho chuyến hành trình thành công tốt đẹp. Sau khi ăn trưa, giao lưu xong do có việc bận nên một số anh chị em ở Hà Nội, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Nam Định…phải về trước không tham gia tiếp chuyến hành trình được. Cuộc chia tay diễn ra rất xúc động, thắm tình đồng tộc, mọi người tay bắt mặt chào như hẹn một ngày gần nhất sẽ gặp lại nhau. 

 

 

 

Nâng chén chúc mừng gặp mặt đầu xuân  


Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khi lên xe tiếp tục chuyến hành trình


Chia tay một số anh chị em sau buổi giao lưu

2h45’ đoàn lên xe tiếp tục chuyến hành trình đến di tích thứ ba của dòng họ là khu lăng mộ Tổ mẫu Nguyễn Thị Đức - Thân mẫu Thủy tổ Vũ Hồn tại thôn Kiệt Đặc, phường Văn An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đến nơi đoàn dâng hương tại khu lăng mộ Tổ mẫu Nguyễn Thị Đức, sau đó đoàn ngồi lại và cùng nhau thụ lộc, trò chuyện, chụp ảnh lưu niệm. Và chuyến hành trình nào cũng đến hồi kết thúc 16h30’các đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ các tỉnh, thành chia tay trong sự lưu luyến mới lên được xe để khởi hành ra về.

 

 Đoàn dâng hương tại khu lăng mộ Tổ mẫu Nguyễn Thị Đức tại thôn Kiệt Đặc, phường Văn An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương

 

Chuyến hành trình "Vấn Tổ tầm tông" của các đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ các Tỉnh, Thành phố đã diễn thành công tốt đẹp. Đây là chuyến hành trình đầu tiên mà các đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ các tỉnh, thành phố ghép thành một đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ Việt Nam cùng nhau dâng hương, thăm và tìm hiểu di tích, truyền thống lịch sử của dòng họ Vũ - Võ Việt Nam. Qua chuyến hành trình ý nghĩa này, các thành viên cảm thấy tự hào về quê Tổ, về truyền thống của dòng họ. Và đặc biệt, ý nghĩa hơn đối với những thành viên lần đầu tiên được về với quê tổ Mộ Trạch, về với các di tích của dòng họ.

Đây cũng là một dịp để các đoàn Thế hệ trẻ dòng họ Vũ - Võ các tỉnh, thành gặp mặt, giao lưu và làm quen với nhau. Chuyến hành trình thật ý nghĩa, thắm tình đồng tộc và để lại những kỷ niệm khó quên đối với các thành viên tham gia. Qua đó mở rộng sự giao lưu, đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa mọi người trong toàn dòng họ Vũ - Võ Việt Nam.  Xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em đã nhiệt tình tham gia chuyến hành trình lần này. Xin hẹn tất cả các anh chị em ở những chuyến hành trình ý nghĩa sắp tới để các hoạt động, phong trào của dòng họ ngày càng phát triển.

Nhân dịp năm mới Qúy Tỵ - 2013, xin kính chúc tất các anh chị em một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công; phát huy, làm rạng danh hơn nữa truyền thống "Nhân hậu - Trí tuệ" của dòng họ Vũ - Võ Việt Nam!

Bài: Vũ Thọ Đạt

Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu