cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 10-02-2020 :

  Kính thưa Bà Con!
  Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ đến ngày 22 tháng Chạp thì đám Giỗ tổ Chi Họ Võ Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi lại được diễn ra. Tuy nhiên năm 2020 là một năm đặt biệt bởi cứ 5 năm thì Giỗ tổ chị Họ phái lớn, phái nhỏ góp lại làm chung 1 lần tại nhà thờ lớn của gia Tộc Võ - Tịnh Hà.
  Năm 2020 là lần thứ 2 tổ chức Giỗ tổ gọp 2 phái họ Võ phái lớn - nhỏ lại với nhau. Giỗ tổ diễn ra ngày 22 tháng Chạp âm lích tức nhằm ngày 15 tháng 02 năm 2020 tại Nhà thờ Tộc Võ – Thôn Hà Trung, Xã Tịnh Hà, Huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quảng Ngãi.
  Đây là dịp để bà con nội ngoại, con cháu xa gần trùng tựu về với nhau, thắp cho tổ tiên ông bà nén nhàng, hàn thuyên kết nói dòng họ, đồng tộc thêm phần khắng khít và nâng cao nghĩa tình đồng tộc...
  Đại diện cho BCH dòng họ Võ Tịnh Hà - Thân mời bà con đồng tộc về tham dự đông đủ, góp phần cho ngày giỗ tổ thành công tốt đẹp. Kính mời các tổ chức, mạnh thương quân… đóng góp cho ngày giỗ thêm phần sung túc.
  Chân thành cám ơn và trân trọng kính mời!
  Mọi chi tiếc xin vui lòng liên hệ:
  1- Ông Võ Văn Lăng(P.BTC) - Điện thoại/Facebook/Zalo: 0932 560. 396
  2- Ông Võ Nhất Duy(TK) – Điện thoại/Facebook/Zalo: 0983. 19. 20. 21

 • 10-02-2020 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 16 Người Online
Tổng Số: 4804499

3

Lễ tưởng niệm ngày giổ Đức Thần Thủy tổ Vũ Hồn tại BC, Canada

Hàng năm cứ gần đến ngày giỗ Tổ, Ban Liên lạc Dòng họ Vũ - Võ tại Vancouver, BC Canada lại họp Ban Chấp hành để bàn bạc về tổ chức ngày Lễ tưởng niệm Đức Thần Thủy tổ Vũ Hồn. Vào lúc 19h ngày Chủ nhật 13/1/2013 tại Nhà hàng Seafood Renstaurant Fraser Court, Vancouver, BC, buổi Lễ trọng thể tưởng niệm ngày giỗ Thần Thủy tổ được khai mạc.


 

 

 

 

Bà Vũ Thúy Hồng - Trưởng Ban liên lạc dòng họ Vũ - Võ tại BC, Canada, người rất năng động, hoạt bát, chu đáo có trách nhiệm chủ trì cuộc họp. Tới dự buổi lễ bao gồm  hơn 300 bà con cô bác, anh chị em các dòng họ bạn trong cộng đồng người Việt cùng con cháu hậu duệ của dòng họ Vũ - Võ đã về hội tụ giao lưu rất chân tình trong không khí đầm ấm nghĩa tình tìm về nguồn cội.

 

Ban chấp hành đã đề ra một số phương hướng tổ chức thật cụ thể và hữu hiệu để bà con anh em trong dòng họ cùng tham gia thật cởi mở, thân thiện, gắn kết cùng nhau bằng tấm lòng thành kính đồng tộc.

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục hát múa đặc sắc do đội văn nghệ không chuyên của anh chị Thanh Dung biểu diễn mang đậm nét quê hương với những bộ trang phục truyền thống và đặc trưng cho mọi miền của đất nước đã gợi cho tất cả mọi người một tâm trạng hướng về nguồn cội. Thật là sâu sắc và ý nghĩa!

 

 

 

Bà Vũ Thúy Hồng - Trưởng ban lên lạc dòng họ Vũ - Võ tại BC, Canada  lên khai mạc buổi lễ và giới thiệu tiểu sử, nguồn gốc cụ Tổ họ Vũ - Võ rất chi tiết, mọi người thấu hiểu và rất tự hào về dòng họ Vũ - Võ. Cùng với báo cáo về mục đích và hoạt động của dòng họ trong năm qua và hướng phát triển cho năm tới... Bà con rất phấn khởi trong những tràng pháo tay dòn dã ....

 

 

Đại diện cho bà con cô bác, anh chị em của các dòng họ bạn tới dự lễ đã lên tặng Ban liên lạc dòng họ Vũ - Võ những đóa hoa khích lệ tinh thần nối kết dòng họ.

 

Đăc biệt trong buổi lễ có Cụ bà Vũ Thị Chất, Cụ năm nay được 92 tuổi, một số tuổi mà ai ai cũng ngưỡng mộ, con cháu đã đưa Cụ về dự. Ban Liên lạc dòng họ đã mời Cụ bước lên sân khấu để mọi người chiêm ngưỡng và cùng kính chúc sức khỏe Cụ. Ban Liên lạc dòng họ đã tặng Cụ những đóa hoa và quà để động viên tinh thần Cụ.

Tiếp theo là Trưởng ban lien lạc đã trao Bằng khen của Hội Đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam tặng cho một số anh chị em đã có thành tích trong công tác phát triển dòng họ.  

 

Bế mạc buổi lễ, bà Vũ Thúy Hồng thay mặt ban lên lạc dòng họ Vũ - Võ tại BC, Canada  phát biểu cám ơn quan khách của các dòng họ bạn, Hội cao niên Vancouver, bà con cô bác, anh chị em con cháu họ Vũ - Võ đã cùng về đây tham dự lễ giỗ Tổ, rồi cùng liên hoan trong không khí ấm cúng thân thiện và vui vẻ  với những lời chúc tốt đẹp đến mọi người trước thềm năm mới.

 Mọi người ra về rất vui vẻ, thân mật như còn lưu luyến buổi tưởng niệm giỗ Tổ và hứa sẽ gặp lại năm sau sẽ cùng nhau phát triển  dòng họ đông vui hơn nữa cùng hướng về quê hương, nguồn cội. Đúng với câu thơ mà Ban tổ chức đọc trong buổi lễ tưởng niệm thật xúc động, đầy đủ ý nghĩa trọn vẹn:

                                            Dù đi xa chân trời góc biền

                                           Vẫn nhớ về cội nguồn họ Vũ 

                                  Đêm Hội tộc chung vui bao dòng họ 

                               Gặp mặt anh em - con, cháu cũng theo về 

                               Dù ta sống ở đâu - Nơi chân trời, góc bể 

                               Hướng về Nguồn, mãi mãi giữ HỒN QUÊ 

 

Bài: Vũ Việt Phong, ảnh: Vũ Hoàn 

Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu