cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 10-02-2020 :

  Kính thưa Bà Con!
  Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ đến ngày 22 tháng Chạp thì đám Giỗ tổ Chi Họ Võ Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi lại được diễn ra. Tuy nhiên năm 2020 là một năm đặt biệt bởi cứ 5 năm thì Giỗ tổ chị Họ phái lớn, phái nhỏ góp lại làm chung 1 lần tại nhà thờ lớn của gia Tộc Võ - Tịnh Hà.
  Năm 2020 là lần thứ 2 tổ chức Giỗ tổ gọp 2 phái họ Võ phái lớn - nhỏ lại với nhau. Giỗ tổ diễn ra ngày 22 tháng Chạp âm lích tức nhằm ngày 15 tháng 02 năm 2020 tại Nhà thờ Tộc Võ – Thôn Hà Trung, Xã Tịnh Hà, Huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quảng Ngãi.
  Đây là dịp để bà con nội ngoại, con cháu xa gần trùng tựu về với nhau, thắp cho tổ tiên ông bà nén nhàng, hàn thuyên kết nói dòng họ, đồng tộc thêm phần khắng khít và nâng cao nghĩa tình đồng tộc...
  Đại diện cho BCH dòng họ Võ Tịnh Hà - Thân mời bà con đồng tộc về tham dự đông đủ, góp phần cho ngày giỗ tổ thành công tốt đẹp. Kính mời các tổ chức, mạnh thương quân… đóng góp cho ngày giỗ thêm phần sung túc.
  Chân thành cám ơn và trân trọng kính mời!
  Mọi chi tiếc xin vui lòng liên hệ:
  1- Ông Võ Văn Lăng(P.BTC) - Điện thoại/Facebook/Zalo: 0932 560. 396
  2- Ông Võ Nhất Duy(TK) – Điện thoại/Facebook/Zalo: 0983. 19. 20. 21

 • 10-02-2020 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 17 Người Online
Tổng Số: 4770912

3

Quảng Ngãi - núi Ấn - sông Trà

Vào mùa hè, Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng oi bức của luồng khí hội tụ từ Hạ Lào. Nhờ có sông Trà mà khí trời dịu mát. Sông Trà được xem là 1 trong các sông lớn của khu vực miền Trung, với nhiều nguồn và nhánh, sông Trà bắt nguồn từ Đông Trường Sơn và đổ ra cửa Cổ Lũy.
Cũng nhờ có sông Trà mà vùng đất ven sông trở thành những vùng đất màu mỡ, cây cối sinh sôi, mùa màng tươi tốt, như một bức tranh gấm thêu hoa. Do vậy mà người ta còn gọi thành phố Quảng Ngãi bên sông là Cẩm Thành.


Cá Bống Sông Trà ngày xưa được dùng để "tiến Vua" đấy nhé! Có nhiều loại cá bống lắm, nhưng cá bống sông Trà ngon, bởi vì từ bến Tam Thương trở lên cầu Trà Khúc, nước chảy hơi xiết, cá phải trườn bám qua sạn, cát, nhờ vậy mà da cá trắng, mình thon, thịt chắc và ngọt.
Đã ngao du trên dòng sông Trà rồi thì không thể bỏ qua chuyến lên thăm núi Ấn. Núi Ấn - Sông Trà luôn là hình ảnh song hành mỗi khi nhắc đến danh thắng Quảng Ngãi.
Để đến được đây thì từ ngã ba đầu cầu Trà Khúc trên quốc lộ 1A, các bạn rẽ sang quốc lộ 24B về hướng Đông, chỉ khoảng 10 phút sẽ đến được chân núi. Đường lên núi đẹp mà độ dốc không cao, rất dễ đi....


Núi Ấn có đỉnh rộng và bằng phẳng, nhìn xa như cái triện lớn, do vậy mà được gọi là Thiên Ấn Sơn. Núi soi mình bên dòng sông Trà, và chỉ cần đi trên QL1A đều có thể nhìn thấy ngọn núi uy nghi và vững chãi, dẫu rằng núi nằm cách QL1A đến hơn 3km.
Phía Đông sườn núi có chùa Thiên Ấn yên ắng và thanh tịnh giữa bao quanh là cổ thụ. Đây là 1 ngôi chùa cổ, được xây dựng từ cuối thế kỷ XVII, và đã được chúa Nguyễn ban cho tên gọi "Sắc tứ Thiên Ấn tự" vào năm 1717.
Tại chùa còn có Giếng Phật, sâu hun hút. Có Chuông thần, được thỉnh về vào năm 1845, dưới triều vua Thiệu Trị. Giếng Phật, chuông thần đã truyền tụng qua nhiều huyền thoại lý thú và đi vào cả thơ ca.
Quãng Ngãi còn có 1 địa danh mà khi đặt chân đến đây, du khách sẽ không thể không ghé đến, đó chính là Sa Huỳnh. Sa Huỳnh - tên gốc là Sa Hoàng, tức là Cát Vàng, là bãi biển đẹp nổi tiếng, thuộc huyện Đức Phổ, cách thành phố Quãng Ngãi khoảng 60km về phía nam.
Bãi biển này nằm sát QL1A, ở km985 và có cả ga xe lửa Sa Huỳnh nên du khách từ Bắc xuôi vào hay từ Nam ngược ra đều có thể ghé qua rất thuận tiện. Bãi biển Sa Huỳnh trải dài khoảng 6km, uốn mình cong cong hình lưỡi liềm, không có đá ngầm. Do vậy mà nơi này từ lâu trở thành bãi tắm lý tưởng cho du khách đến đây nghỉ hè, vui chơi.
Bãi tắm cũng nằm gần cảng cá Sa Huỳnh. Do vậy nhiều du khách đến đây, lang thang trong cảng cá, vừa tham quan vừa có thể mua rẻ những hải sản tươi ngon vừa mới đánh bắt được... Sa Huỳnh cũng là nơi phát hiện đầu tiên di tích văn hoá Sa Huỳnh - 1 trong 3 cái nôi văn hoá cổ xưa trên đất nước ta: văn hoá Đông Sơn, văn hoá Sa Huỳnh và văn hoá Óc Eo.

Văn hoá Sa Huỳnh được xác định vào khoảng năm 1000TCN cho đến cuối thể kỷ II. Và được nhà khảo cổ học người Pháp Vinet phát hiện lần đầu tiên vào năm 1909.
Ngày nay thì du khách đến với Sa Huỳnh không chỉ vì vẻ đẹp quyến rũ của bãi biển, mà còn đến để tìm hiểu và biết về 1 nền văn hoá cổ xưa, đẹp đã từng có trên đất nước ta.
Và Quãng Ngãi không chỉ có Sa Huỳnh, không chỉ có Thiên Ấn và Trà Khúc...mà còn có nhiều địa danh khác nữa như Mỹ Khê, Dung Quất... Các bạn hãy đến đây, vui chơi, khám phá, tìm hiểu và chia sẻ cùng NĐV với nhé!

Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu