cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 04-03-2015 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 39 Người Online
Tổng Số: 3637610

3

Sinh nhật GS-AHLĐ Vũ Khiêu: Ngập tràn hoa tình bạn

Sáng qua (19/9), Hội trường Bộ VH,TT&DL ngập tràn hoa và chật khách. Nhân vật trung tâm của tiệc sinh nhật - GS Vũ Khiêu tinh anh phong thái và hạnh phúc trong sự kính trọng, yêu mến của đông đảo bạn hữu, học trò.


Nhà riêng của GS đã chật kín hoa từ sân vào phòng khách từ hôm 16/9. Hoa, quà, bưu thiếp, điện mừng khắp trong và ngoài nước làm cho vị GS có tuần đại khánh thật đặc biệt.

1. Còn buổi lễ sáng qua, với sự dẫn dắt của GS Hoàng Chương - Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc VN, nhiều nhà khoa học, nghệ sĩ, doanh nhân đã lên phát biểu. GS là người thầy dạy mỹ học, triết học của nhiều nghệ sĩ gạo cội. Buổi lễ ấm áp và cảm động này thể hiện một phần sự “giàu có” của GS, người luôn tự hào “5.000 bạn quý hơn bội lần 5.000 cây vàng”. Những người đến dự lễ sinh nhật này chỉ là một phần đại diện số “vốn quý vô giá” đó.

Tôi thấy có băng rôn đỏ chúc mừng vắt qua nhiều lẵng hoa lớn của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước. Đến với ông, nguyên Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Bình đem theo lẵng hoa lan màu rượu đỏ, NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu VN, các ông Phạm Thế Duyệt, Vũ Oanh - nguyên uỷ viên Bộ Chính trị. Sự hiện diện của các NSND Phạm Thị Thành, Đàm Liên, Tâm Chính, Hoàng Cúc, NSƯT Bằng Thái - những gương mặt nổi tiếng của giới sân khấu làm không khí càng thêm sinh động bên rất nhiều các nhà báo, nhà văn, tri thức khác...  

Bà Nguyễn Thị Bình - nguyên Phó Chủ tịch Nước chúc mừng GS Vũ Khiêu. Ảnh: Mi Ly

 

Nghe danh GS Vũ Khiêu từ 2 năm trước, diễn viên Lý Nhã Kỳ đã tìm đến nhà ông tại khu Vạn Bảo, ông đã tặng câu đối, nhắc nhở chị phấn đấu: “Tâm ham từ thiện vui thanh nhã/ Tài vượt minh tinh đẹp diệu kỳ”. Đại sứ du lịch VN Lý Nhã Kỳ đáp chuyến bay 7h sáng 19/9 để ra dự sinh nhật GS và ngay trưa về lại TP.HCM. NSƯT Bằng Thái từ Hạ Long lên, cùng con gái và con rể là doanh nhân ở TP.HCM cũng có mặt. Hai cháu gái ngoại của NSƯT Bằng Thái đều được cụ Vũ Khiêu đặt tên, cả gia đình mang ơn GS, khởi từ mối quan tâm của ông dành sân khấu, duyên với đất mỏ...

Trong những món quà tặng ấn tượng, giữa sân khấu đặt bình men rạn có chữ ký Vũ Khiêu của ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề VN tặng; bức tranh lớn ghép từ 1,2 vạn bức ảnh nhỏ li ti chụp GS Vũ Khiêu với bạn bè các giới, các lứa tuổi.

NSND Hoàng Cúc phát biểu hay nhất: “Tôi đã đọc nhiều cuốn sách của GS Vũ Khiêu viết và những tác phẩm viết về ông trước khi gặp. Một tối mưa xối xả đầu tháng 8, tôi đến thăm, xin GS đặt tên cho cháu gái nội đầu lòng. Tôi kinh ngạc vì GS có 5 thư ký, làm việc liên tục. Ở tuổi 97 mà GS vẫn thúc bách cần sáng tạo, cần sản sinh tác phẩm đa dạng, sống đại lượng đức độ, thật quý hiếm vô cùng. Một nhà tâm linh uy tín bảo tôi: GS Vũ Khiêu là người “cửa thiên”. Ông đã vượt qua mọi giới hạn của đời thường để sống và cống hiến phi thường. Tôi xúc động, tự hãnh diện vì kỷ niệm vô giá mà GS dành cho cháu tôi suốt cuộc đời. Chúc GS vượt qua tuổi 100 thật minh mẫn, sức khỏe. Cảm ơn sự có mặt của bác trên đất nước này”. 

2. Cuối buổi, GS Vũ Khiêu trong “vòng vây” của đông đảo bạn bè con cháu, tỏ ra không mệt mỏi khi con, cháu chắt, bạn học, bạn chiến đấu, bạn công tác, học trò, người hâm mộ từ khắp nơi tranh nhau chụp ảnh cùng ông. Một bác, chân bó bột, nhờ người “khiêng” lên sân khấu. Bà cho biết: “Tôi là nhà thơ Vạn Lộc, sống ở Đà Nẵng. Chân bó bột hôm 4/9, thì 5/9 bay ra để đón sinh nhật bố Khiêu, 20/9 lại vào. Tôi có làm thơ tặng bố mà đông người đăng ký quá nên tôi không lên được diễn đàn để đọc, giờ mừng lắm, đã chụp được ảnh cùng bố rồi”. Bà chống đôi nạng gỗ, cười mãn nguyện.

Trước tấm lòng của mọi người, GS Vũ Khiêu đáp từ: “Thật vô cùng cảm động vì mọi người gần xa đã đến với tôi hôm nay. Tôi dự đoán mình sẽ sống tới 103 tuổi. Và sẽ làm việc đến phút cuối cùng của đời mình”.

 

Nhiều lãnh đạo TP Hà Nội đến chúc thọ GS Vũ Khiêu

Do bận họp Thường vụ Thành uỷ cả ngày, TS Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành uỷ Hà Nội, người có nhiều dịp gần gũi và rất kính trọng GS Vũ Khiêu đã không thể đến dự buổi lễ tại Bộ VH,TT&DL sáng 19/9, song đã gửi một lẵng hoa lớn chúc mừng.

Lúc 19h chiều qua, nhà báo Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND, đại diện lãnh đạo TP Hà Nội đã đến thăm, mừng đại khánh thọ GS Vũ Khiêu tại nhà riêng ở khu Mỹ Đình 2. GS Vũ Khiêu là công dân ưu tú số 1 của Thủ đô văn hiến. 

Vũ Nhất Duy 

Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu