cau doi ben trai
cau doi ben phai
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Nhất Duy - 0983. 19. 20. 21

Nhấp vào đây để liên hệ với admin

Ông Võ Văn Lăng - 0932. 560. 396

Thông Báo Dòng Họ
 • 10-02-2020 :

  Kính thưa Bà Con!
  Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ đến ngày 22 tháng Chạp thì đám Giỗ tổ Chi Họ Võ Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi lại được diễn ra. Tuy nhiên năm 2020 là một năm đặt biệt bởi cứ 5 năm thì Giỗ tổ chị Họ phái lớn, phái nhỏ góp lại làm chung 1 lần tại nhà thờ lớn của gia Tộc Võ - Tịnh Hà.
  Năm 2020 là lần thứ 2 tổ chức Giỗ tổ gọp 2 phái họ Võ phái lớn - nhỏ lại với nhau. Giỗ tổ diễn ra ngày 22 tháng Chạp âm lích tức nhằm ngày 15 tháng 02 năm 2020 tại Nhà thờ Tộc Võ – Thôn Hà Trung, Xã Tịnh Hà, Huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quảng Ngãi.
  Đây là dịp để bà con nội ngoại, con cháu xa gần trùng tựu về với nhau, thắp cho tổ tiên ông bà nén nhàng, hàn thuyên kết nói dòng họ, đồng tộc thêm phần khắng khít và nâng cao nghĩa tình đồng tộc...
  Đại diện cho BCH dòng họ Võ Tịnh Hà - Thân mời bà con đồng tộc về tham dự đông đủ, góp phần cho ngày giỗ tổ thành công tốt đẹp. Kính mời các tổ chức, mạnh thương quân… đóng góp cho ngày giỗ thêm phần sung túc.
  Chân thành cám ơn và trân trọng kính mời!
  Mọi chi tiếc xin vui lòng liên hệ:
  1- Ông Võ Văn Lăng(P.BTC) - Điện thoại/Facebook/Zalo: 0932 560. 396
  2- Ông Võ Nhất Duy(TK) – Điện thoại/Facebook/Zalo: 0983. 19. 20. 21

 • 10-02-2020 :

  THÔNG BÁO!

  VÀO NGÀY 22/01/2015 ÂM LỊCH, CHI PHÁI HỌ VŨ VÕ Ở TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC BUỔI ĐẠI HỘI SÁP NHẬP CÁC CHI PHÁI NHỎ CỦA HỌ VŨ VÕ TẠI THÔN HÀ TRUNG - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI.

  Thay mặc BTC ra thông báo này, kính mời tất cả các bà con, họ hàng, con cháu xa gần sắp sếp chút thời gia về tham dự đễ buổi đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Webiste Vũ - Võ Quảng Ngãi chính thức hoạt động. Thân mời toàn thể bà con xa gần đóng góp bài viết hình ảnh... cho website ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

  Đễ website Vũ Võ Quảng Ngãi được hoạt động ổn định và liên tục, chúng tôi rất cần các Mạnh thường quân, Doanh nghiệp... tài trợ đễ có kinh phí duy trì hằng năm. Hình thức tài trợ thông qua việc đăng bài PA, hình ảnh, logo trên website này.

  Mọi thông tin vui lòng liên hệ với BQT. 

  TM BQT Võ Nhất Quy

Liên Kết Website
Lịch Âm Dương

Hiện Có: 19 Người Online
Tổng Số: 4770903

3

Video clip: Tranh thêu chân dung GS - AHLĐ Vũ Khiêu

Bức thêu tay chân dung GS Vũ Khiêu được thực hiện bởi chín đôi bàn tay tài hoa và khéo léo của XQ Sử quán. Họ đã phải miệt mài làm việc trong 395 ngày không ngừng nghỉ (tức là 1 năm 1 tháng) mới có thể hoàn thành xong. Tác phẩm có chiều rộng 1.4m, cao 2.15m gồm cả khung tranh, trong đó đáng chú ý là khung thêu đúng bằng chiều cao thật của GS.


Video clip: Tranh thêu chân dung GS - AHLĐ Vũ Khiêu

Bức thêu tay chân dung GS Vũ Khiêu được thực hiện bởi chín đôi bàn tay tài hoa và khéo léo của XQ Sử quán. Họ đã phải miệt mài làm việc trong 395 ngày không ngừng nghỉ (tức là 1 năm 1 tháng) mới có thể hoàn thành xong. Tác phẩm có chiều rộng 1.4m, cao 2.15m gồm cả khung tranh, trong đó đáng chú ý là khung thêu đúng bằng chiều cao thật của GS.

 


 

 

 Để thực hiện bức tranh lớn như thế này, người ta đã phải dùng đến 5.2 kg chỉ thêu cao cấp nhất. Quá trình làm bức tranh mất rất nhiều thời gian và trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ. Chỉ riêng phần vẽ phác thảo do hoạ sỹ Huỳnh Sơn Long thực hiện đã mất đến 28 ngày. Với mong muốn đem đến cảm hứng sáng tác và chết liệu thực tế cho các nghệ nhân thêu, hai bản vẽ phác thảo đó được sắp xếp trong bối cảnh đầy chất thơ và văn học, để mỗi nghệ nhân khi thêu một mũi chỉ đường kim, đều có cảm giác giáo sư đang nhìn mình với rất nhiều gửi gắm và hy vọng. Đó chính là động lực để họ cố gắng thể hiện được thần thái của một nhân cách cao đẹp như GS:    

Chỉ kim dệt lại hồn non nước 

Tâm huyết thêu lên trí biển trời  

Bức chân dung không chỉ nhằm tôn vinh một học giả lớn, một nhà văn hoá kiệt xuất mà còn chính là tấm lòng ngưỡng mộ của các nghệ nhân, nghệ sĩ XQ Đà Lạt Sử quán đối với Giáo sư Vũ Khiêu. Họ không chỉ dừng lại ở việc cố gắng tạo ra một tác phẩm hoàn mỹ, đối với họ mỗi bức chân dung như là một sự đối thoại với quá khứ, hiện tại và cả tương lai, cái mà họ gọi là "sự lãng quên không bao giờ đến". Nét chân thực đến từng chi tiết nhỏ nhất khiến chúng tôi đều có cảm giác như bức tranh chỉ là cái bóng phản chiếu trên tường khi ông đang đứng đó, trầm mặc, suy tư. Cái mà chúng tôi nhìn thấy được khi ấy không phải là một vị Giáo sư đáng kính, càng không phải là bức chân dung thêu tay của ông mà chính là chúng tôi đang ngắm nhìn một CON NGƯỜI, một NHÂN CÁCH, một TRÍ TUỆ vĩ đại mà thôi. 

Bình Luận

Bình Luận Của Bạn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này...

Tin Cùng Thể Loại

X

Tên Đăng Nhập
Mật Khẩu